“Điểm sáng” đầu tư năm 2019 – Đất nền Quận 12

Bước sang đầu năm 2019, đất nền tiếp tục tạo nên cơn sốt cục bộ ở một số khu vực, thu hút nhà đầu tư và trở thành dòng sản phẩm khuấy động thị trường.

Thị trường đất nền những tháng đầu năm 2019 ghi nhận khá sôi động. Nếu như đầu năm 2018, bên cạnh phân khúc đất nền, nhiều nhà đầu tư quan tâm tới dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng như condotel, biệt thự biển, thì tới năm 2019, thị trường BĐS dường như đang chỉ xoay quanh thị trường mua bán đất nền. Vốn sở hữu đặc tính dễ mua, dễ bán, dễ cho thuê, đất nền đang tiếp tục giữ vững “ngôi vương” là kênh đầu tư an toàn trong hạng mục bỏ vốn của các nhà đầu tư.

Nhìn lại thị trường đất nền Quận 12

Riêng với thị trường Tp.HCM, khách hàng vẫn đang có xu hướng tiến ra ngoại thành, trong đó bất động sản tại Quận 12 đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Dự án đất nền giá từ khoảng 500-600 triệu đồng/nền, dự án nhà vườn biệt thự, dự án nhà ở có giá dưới 1 tỷ đồng dành cho người thu nhập trung bình – thấp, các dự án khu dân cư… là các sản phẩm được người mua nhắm đến.

Theo thống kê từ văn phòng đăng ký đất đai ở các quận, huyện khu Tây Bắc, trong 9 tháng đầu năm 2018, khu vực này có số lượng hồ sơ đăng ký đất đai nhiều nhất. Giao dịch cập nhật lên đến hơn 20 ngàn bộ, riêng Quận 12 có đến 5.358 hồ sơ đăng ký đất đai. Phần lớn các giao dịch bất động sản khu Tây Bắc thời gian qua tập trung vào phân khúc đất nền, nhất là đất nền có sổ.

Theo ghi nhận, cuối năm 2018, phường An Phú Đông và Đông Hưng Thuận có biến động giá đất rõ nét trong khoảng thời gian ngắn, mặt bằng giá đất thổ cư, đất nền dự án thuộc các phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, An Phú Đông, Đông Hưng Thuận, Hiệp Thành đều tăng trung bình khoảng 38% so với đầu năm. Sang đến đầu năm 2019, các phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An, Tân Thới Hiệp tiếp tục diễn biến sôi động.

Cùng với lợi thế chung của khu Tây Bắc, thị trường bất động sản Quận 12 đang được hưởng nhiều lợi thế hạ tầng. Trong giai đoạn 2010-2015, Quận 12 đã chi ra 356,3 tỷ đồng để xây dựng, mở rộng, cải tạo 58 tuyến đường với tổng chiều dài 48,1 km. Quận 12 có chức năng kinh tế là phát triển dịch vụ, phát triển các khu dân cư phục vụ cho việc giãn dân, chỉnh trang đô thị khu vực Gò Vấp, Tân Bình. Theo thông tin từ UBND Quận 12, thành phố đã đầu tư nhiều dự án đường hướng tâm như Quốc lộ 22, đường Phan Văn Hớn, Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 15, trọng điểm có dự án hầm chui nút giao thông An Sương đã tháo được “nút thắt” cho cửa ngõ Tây Bắc, tạo thông thoáng cho trục đường huyết mạch từ Tp.HCM đi các tỉnh miền Đông, miền Tây và ngược lại. Chính việc phát triển hạ tầng đã thúc đẩy bất động sản khu vực này trỗi dậy.

Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường đất nền Quận 12 đang nằm trong xu hướng chung của thị trường, với nhịp độ mua bán bất động sản có chiều hướng tăng nhanh, dự kiến quỹ đất trống trong khu vực cũng sẽ cạn dần, do đó cơ hội ở thời điểm này thuộc về những nhà đầu tư nhanh nhạy.

Dự án mới thu hút nhà đầu tư

Xu hướng ly tâm trong thị trường bất động sản đã mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho các dự án đất nền ở các khu vực, trong đó phải kể đến quận 12. Có nhiều dự án mới được ra mắt, trong đó phải kể đến Thạnh Xuân Riverside được phân phối bởi công ty TNHH Xây dựng và Môi giới BĐS Đại Phát Land. Yếu tố giúp dự án này có sức hút nằm ở thương hiệu. Bởi Đại Phát Land vốn là một cái tên quen thuộc với nhiều dự án chất lượng, uy tín. Với thông điệp “uy tín làm nên thương hiệu”, công ty đã và đang nỗ lực để không ngừng mang đến những dự án vừa đáp ứng nhu cầu của người dân, vừa góp phần củng cố niềm tin của khách hàng về một thị trường bất động sản an toàn, hiệu quả.

Với Thạnh Xuân Riverside, Đại Phát Land tự tin khẳng định đây là phần đất nền nằm vị trí đắc địa kết hợp cùng độ an toàn với đầy đủ chứng từ, giấy phép và cam kết trách nhiệm về mặt giá trị thật trước các cơ quan quản lý có thẩm quyền. Cụ thể, dự án thuộc khu vực Thạnh Xuân (Quận 12), một trong những khu vực phát triển mạnh thời gian gần đây với đầy đủ các tiện ích xã hội như trường học, chợ, siêu thị, bệnh viện, đường xá thuận lợi… Dự án của Đại Phát Land bao gồm 106 nền, diện tích 50-58m2, thích hợp xây dựng nhà cửa cho gia đình và kinh doanh. Điểm đặc biệt của Thạnh Xuân Riverside là có sổ hồng riêng cho từng phần nền. Công ty cũng hỗ trợ người mua trong việc thanh toán linh hoạt, hỗ trợ đến 70%. Đây được xem là một trong những yếu tố nổi bật, giúp Thạnh Xuân Riverside đang nhận được sự quan tâm của nhiều người.